Nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền

Tỉnh An Giang phấn đấu cuối năm 2013 có bốn xã đạt 17 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và 14 xã đạt 15 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Ðể thực hiện mục tiêu này, tỉnh đã tạo điều kiện để doanh nghiệp tham gia đầu tư vào khu vực nông thôn, phù hợp với điều kiện và thế mạnh của địa phương.

[/b]>> viec lam o tien giang

Ngoài các chính sách ưu đãi chung của tỉnh, để thu hút đầu tư xây dựng nông thôn mới, một số địa phương đã chủ ng tìm hiểu hướng đầu tư về nông nghiệp, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính, giao thông đến địa điểm của nhà đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp dân, ký hợp đồng giữa công ty với nông dân, có sự xác nhận của chính quyền địa phương. Năm 2012, một số doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà máy xay xát, vật tư, phân bón và thu mua lại lương thực mang lại hiệu quả kinh tế. Phương thức đầu tư giữa doanh nghiệp với nông dân được thực hiện theo hướng liên kết sản xuất lúa theo tiêu chuẩn, chất lượng, đã làm lợi cho nông dân hơn 5 triệu đồng/ha/năm. Ðây là điều kiện để cho các xã điểm xây dựng nông thôn mới của An Giang có thêm nguồn lực thực hiện và hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới.


Ngày 17-1, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía bắc, các cơ quan, đảng ủy trực thuộc trung ương và tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013.


Hội nghị đánh giá, năm qua công tác tuyên truyền miệng được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần trực tiếp tạo nên những thành tựu chung của đất nước; khẳng định bản lĩnh, ý chí, sự tận tụy và tâm huyết của i ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Ðảng, trong toàn quốc. Hội nghị thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2013. Theo đó, công tác tuyên truyền miệng tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu: sơ kết năm năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng; phối hợp lãnh đạo các cơ quan ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan nghiên cứu chuyên sâu, kịp thời cung cấp những thông tin định hướng về đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước, các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế; duy trì nền nếp hoạt ng báo cáo viên Trung ương; giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin. Công tác tuyên truyền miệng cần đẩy mạnh việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kiểm điểm, tự phê bình và phê bình thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Ðảng; việc tổ chức lấy ý kiến của nhân dân vào sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Tìm Viec lam tại Vieclam.vnExpress.net