Mặc dù chất liệu cánh cửa kính trượt tự ng đa phần kính cường lực 10mm cho đến 15mm, khùng với khung bao thiết kế chắc chắn an toàn chịu lực nên có bền cao hơn cửa trượt đẫy tay. Hơn thế nữa với bộ phụ kiện cho tính tiện ngi và thẫm mỹ cao lối vào: phổ biến tại các ngân hàng, khách sạn, lối vào văn phòng công ty, hay những tòa nhà có lưu lượng người qua lại lớn, tốc lưu thông cao nhưng vẫn đảm bảo tối ưu tách biệt môi trường không khí bên trong và bên ngoài, giữ nhiệt, tránh gió bụi…
A.Những tính năng cửa kính trượt tự ng:
1.Tính thẩm mỹ của cửa kính trượt tự ng: Cửa kính trượt tự ng tăng thêm sự tinh tế và sang trọng cho lối vào và cộng thêm đó là sự sang trọng của vật liệu bằng kính tạo nên lối vào thân thiện và sang trọng.
2.Tính hữu dụng của kính trượt tự ng: Cửa kính trượt tự ng đặc biệt hữu ích cho những người khuyết tật và người già, phụ huynh mang trẻ sơ sinh trong vòng tay của họ hoặc bỏ bé vào trong các xe đẩy, khách hàng mang theo một cái gì đó trong một tay trong khi tay kia đang bận rộn với các điện thoại di ng, và những người sách hàng hóa lỉnh kỉnh cả hai tay.
3.Thân thiện môi trường và tiết kiệm chi phí: Hãy tưởng tượng một cánh cửa đóng và mở ra với những tiếng ầm ầm và liên tục với mật lưu thông cao và kèm theo là sự thất thoát nhiệt của hệ thống điều hòa từ bên trong ra ngoài,… Còn với cửa kính trượt tự ng thì những vấn đề này rất được tối ưu chi phí cho hệ thống điều hòa, ồn đóng và mở, đèn chiếu sáng,…
4.Tạo cảm giác thân thiện cho lối vào: Không ngừng mở cánh khi bước gần tới cửa đặc biệt là tại các cửa hàng hay ngân hàng giống như lời mời thân thiện với khách hàng hay đôi khi có người chỉ đến ngắm ở ngoài rồi đi thì với cửa trượt thông thường bạn phải mở cửa cho khách hàng của mình cón đối với cửa trượt tự ng thì quả là một giải pháp tối ưu cho bạn.
5. Độ mở thủy của cửa trượt lớn hơn so với cửa thường: Cửa trượt có mở thủy khá lớn và tùy vào từng mục đích sử dụng mà có chọn mở thủy khác nhau từ 50%, 75%, 100% nên đáp ứng về mật lưu thông mà ngay cả hàng hóa có kính thước lớn như giường, bàn ghế nội thất hay các vật có kích thước tương tự.
6.Tính bảo mật và an toàn: Mặc dù kính được coi mong manh và dễ vỡ, cửa kính trượt tự ng được làm bằng vật liệu kính cường lực, khung bao chắc chắn nên an toàn hơn rất nhiều so với cửa thông thường gấp năm lần.
B.Các tính năng an toàn cửa tự ng.
- Đóng và mở cửa, đảo chiều khi gặp vật cản được vận hành bởi motor DC dạng trục vít và bộ vi xử lý thông minh. Cửa được gắn mắt thần cảm biến, khi có người tới gần cửa tự ng mở ra hay đóng lại. Khi không có người qua lại, cửa sẽ dừng ở trạng thái đóng để tiết kiệm năng lượng.
- Hệ thống cảm biến an toàn gắn hai bên cửa đảm bảo an toàn cho người đi qua, khi vướng hành lý hoặc người đi vào buồng cửa thì cửa sẽ dừng lại, sau khi hết vật cản thì cửa mới tiếp tục hoạt ng lại bình thường.
C.Bộ phụ kiện trọn bộ cửa kính trượt tự ng.
- 2 radar phát hiện chuyển ng lắp phía trong và ngoài.
- Cảm biến an toàn hồng ngoại lắp ngang cửa, giúp cửa không đóng khi có người đứng vào vùng trượt của cánh. Một bộ khóa chuyển đổi chế làm việc dành cho người sử dụng.
- Khóa điện từ: Khóa an toàn ở chế ban đêm.
- Bộ điều khiển trung tâm kiểm soát toàn bộ hoạt ng của các thiết bị, tự kiểm tra và cảnh báo lỗi, cho phép kết nối với các hệ thống thẻ từ, báo cháy, quản trị cửa ra vào tòa nhà…
- Bộ lưu điện: Giúp cửa làm việc khi mất nguồn điện.
- Khi có người ra vào, cửa tự ng mở ra rồi đóng lại để tiết kiệm năng lượng. Cảm biến an toàn sẽ đảm bảo không đóng cửa khi có người đi qua.
- Dễ dàng, nhanh chóng khi lắp đặt các bộ phận cấu thành.
- Động cơ bền bỉ, tuổi thọ cao và không gây tiếng ồn khi vận hành.
- Khung cửa trượt, thanh ray, hộp bao che được chế tạo từ hợp kim nhôm chất lượng cao.
Quy trình lắp đặt các thiết bị cửa tự ng, ý tưởng trang trí nội thất tại diễn đàn nội thất kiến trúc xây dựng số 1 Việt Nam